7 cách diệt mối tận gốc nhất Tây Ninh/Diệt mối Tây Ninh

bởi dietmoi

Cách diệt mối hiệu quả? Phương pháp diệt mối hiệu quả tận gốc? Dù đã thực hiện  qua nhiều phương pháp nhưng không có kết quả, hay chỉ một thời gian là tình trạng mối mọt lại quay trở lại. Hôm nay Thành Long sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp diệt mối hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Diệt mối hiệu quả bằng phương pháp dân gian 

Các phương pháp này tương đối dễ thực hiện tuy nhiên hiệu quả đạt được chưa thật sự hiệu quả. Đa phần chỉ là biện pháp tạm thời chứ không triệt để. Thậm chí có một số biện pháp phải cần thời gian dài mới mang lại hiệu quả. 


a/ Dùng Axit Boric để diệt mối.

 • Axit Boric là một thuốc chống mối có tác dụng chậm, khiến  mối dính thuốc sẽ mất khả năng tiêu hóa, và chết dần. Chỉ cần hòa dung dịch axit với nước sau đó cho vào ống kim tiêm và bơm dung dịch này trực tiếp lên các vật dụng có dấu hiệu của mối. Tuy nhiên dùng phương pháp này rất dài thời gian khi diệt mối hết 1 tổ có thể kéo dài đến 56 ngày.

b/ Phơi đồ dùng dưới ánh nắng mặt trời.

 • Nếu mối đã đục khoét các vật dụng nhỏ bằng gỗ trong ngôi nhà bạn thì có thể tháo dỡ các vật dụng đó và đặt nó trong ánh mặt trời. Mối sống trong bóng tối và ánh sáng của m trặt trời là kẻ thù của chúng. Trong thời tiết tốt, đưa các vật dụng của bạn trong ánh mặt trời càng lâu càng tốt, tốt nhất là trong vòng 2-3 ngày.

 • Phương pháp này có thể diệt mối tốt, song nếu các vật dụng lớn, gắn liền trong nhà thì không thể áp dụng.

c/ Ngâm vật dụng bị mối và dầu hỏa hoặc dầu thơm pha chế.

 • Từ xa xưa, mỗi khi trong nhà có mối, gián, kiến ông cha ta thường sử dụng dầu hỏa để phòng ngừa và diệt trừ các loài gây hại này.

 • Ta có thể chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp vật dụng bằng gỗ. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch. Sâu mọt sẽ chết.

 • Với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối mọt tấn công có thể dùng loại nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng. Nếu lỗ bị khoét quá nhỏ, có thể dùng kim tiêm hoặc lọ xịt để phun thuốc vào bên trong. Thường phải phun 2-3 lần mới diệt được tận gốc. Sau khi đã xử lý hết mối mọt, dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt, có thể quét thêm sơn lên nữa.

 • Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng để diệt mối gỗ khô và mọt gỗ. Hơn nữa, dầu hỏa lại có mùi rất khó chịu, vì vậy biện pháp này nên dùng ở ngoài phòng, nếu dùng dầu hỏa để diệt mối trong phòng, ta nên xếp đồ đạc gọn gàng để tránh bị dây mùi và cảnh báo tránh xa với những người trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ hoặc liên hệ với chúng tôi để được cung cấp giải pháp.

d/ Đóng băng đồ dùng bị mối.

 • Nếu bạn sống tại nơi mưa nhiều, ẩm thấp, không thể đặt các đồ nội thất bị mối ăn mòn ngoài ánh mặt trời, thì hãy xem xét khả năng đóng băng để tiêu diệt mối. Đặt vật dụng bị mối phá hoại hoặc của đồ nội thất nhỏ bằng gỗ vào một tủ đông lớn trong 2-3 ngày. Mặc dù điều này có thể sẽ khó khăn vì phần lớn là đồ nội thất, nếu bạn sử dụng được phương pháp đông lạnh này thì việc diệt trừ mối không có gì khó khăn.

 • Nhưng đối với cách này thì chỉ dùng được cho những vật dụng nhỏ.

Diệt mối bằng phương pháp sinh hóa

Đối với cách diệt mối sinh hóa này sẽ mang lại kết quả cao hơn, hiệu quả rõ rệt và thời gian tương đối ngắn tuy nhiên việc sử dụng các hóa chất để diệt mối cần lưu ý về độ an toàn. 

Dưới đây là top những cách diệt mối hiệu quả bằng phương pháp sinh lý.

 1. Diệt mối bằng dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ

Dầu luyn một trong những phương pháp diệt mối hiệu quả 

Cách này vẫn được mọi người áp dụng từ xưa đến nay, chúng phù hợp để diệt mối gỗ khô, mọt gỗ và xén tóc.

Bạn hãy chọn một ngày trời nắng to, dùng một chiếc bàn chải làm từ xơ tre hoặc xơ mướp (bạn cũng có thể sử dụng vải khô) rồi tẩm chúng với dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ, bôi đều khắp những đồ dùng làm từ gỗ.

Sau đó để chúng dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng hai giờ đồng hồ rồi tiếp tục bôi lần thứ hai. Để chúng dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ nữa rồi dùng nước xà phòng lau sạch. Bằng cách này, mối mọt sẽ chết.

Với phương pháp dân gian này, bạn cũng có thể thay thế dầu đốt hay cồn 90 độ bằng nước thơm chế sơn hoặc Amoniac để diệt mối.

Với những đồ vật bằng tre đã chịu sự tấn công của mối mọt, bạn có thể sử dụng nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để tiêu diệt chúng.

Nếu những lỗ hổng chúng để lại quá nhỏ, bạn có thể bơm dung dịch vào kim tiêm hay bình xịt sương rồi phun thuốc vào sâu bên trong.

Cách này đòi hỏi bạn phải làm đều đặn khoảng 3 đến 5 lần mới có thể diệt chúng được tận gốc. Sau khi giải quyết xong hậu quả chúng gây ra, đừng quên dùng sơn quang dầu phủ đều một lượt, bạn cũng có thể phủ thêm nhiều lớp sơn nữa.

b) Diệt mối bằng thuốc Termize 200SC:

Thuốc diệt mối tận gốc Termize 200SC là thuốc trừ mối chuyên dụng cho các công trình xây dựng như chung cư, trung tâm thương mại, cơ quan, văn phòng, nhà xưởng, kho tàng, đê điều hoặc các vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ giường, đồ dùng bằng gỗ hay mối vườn cây ăn trái, vườn cây công nghiệp…

Termize 200SC là thuốc trừ mối thế hệ mới, ít độc, sử dụng thay thế cho các thuốc trừ mối thế hệ cũ đã bị cấm hoặc hạn chế sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng: 12,5ml/ 10 lít nước, quét hoặc dùng bình phun lên vị trí mối ăn phá đồ gỗ. Cũng có thể phun theo đường đi của mối để mối tiếp xúc.

c) Diệt mối bằng thuốc mythic 240SC:

Thuốc diệt mối tận gốc Mythic 240SC là loại thuốc trừ mối độc đáo vì nó có tác dụng như một loại ” bả sống”, nó hấp dẫn và tiêu diệt mối ngay từ khi bắt đầu ăn bả.

 • Cơ chế hoạt động: gây độc khi ăn bả, gây chết chậm.

 • Dạng : huyền phù ( SC) 240g a.i/lít

 • Thành phần: hoạt chất Chlorfenapyr 240g/l

 • Quy cách: Đóng chai 1 lít.

Cách sử dụng: Pha theo tỉ lệ 1,2%, phun đều lên vị trí mối đang tập trung ăn phá. Hiệu quả nhất là những đống gỗ có mối tập trung số lượng đông.

Diệt mối Thành Long là một trong những đơn vị diệt mối có nhiều kinh nghiệm với rất nhiều chi nhánh ở khu vực tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong đó có Tây Ninh. Do đó dịch vụ được cung cấp một cách nhanh chóng. Tất cả được thực hiện theo quy trình và đảm bảo an toàn mang lại hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

Công ty Diệt mối Thành Long

Quy trình diệt mối tận gốc hiệu quả Tây Ninh như sau:


Bước 1:

 • Đặt mồi nhử để gom mối, kỹ thuật viên của công ty dùng hộp nhử mối đặt vào những nơi có mối ăn để dẫn dụ mối tập trung đến hộp nhử.

 • Mục đích để dụ mối tập trung ăn trong mồi nhử

Đặt mồi nhử để gom mối

Lưu ý: Trong thời gian nhử mối không được di chuyển hộp nhử, không được mở ra xem, không dược phun các chất khác vào hộp và khu vực cạnh hộp, không tạo tiếng động lớn hoặc cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào khu vực đặt hộp.

Bước 2:

 • Xịt thuốc mối sinh học lây lan bệnh cho đàn mối

 • Tiến hành phun xịt thuốc diệt mối sinh học PMC 90 vào thiết bị nhử mối nhằm cho những con mối bị nhiễm thuốc, mang thuốc về tổ mối

 • Từ đó gây lây lan dịch bệnh để tiêu diệt mối chúa và hệ thống tổ mối ngầm dưới lòng đất.

Xịt mối sinh học bước quan trọng trong quy trình diệt mối 

Bước 3:

 • Phun thuốc phòng chống mối bảo vệ công trình không bị mối mọt tấn công từ bên ngoài vào công trình: Phun trực tiếp dung dịch thuốc diệt mối đất mythic 240sc và  BASF  của mỹ  vào đường mối đi ,nơi bị mối tấn công

 • Mục đích nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

 Phun trực tiếp dung dịch thuốc diệt mối 

Trên là 3 bước trong quy trình diệt mối mang lại hiệu quả cao nhất. Diệt mối Thành Long đảm bảo thực hiện đầy đủ quy trình trên nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. 

Chi tiết liên hệ: 093 4040 306 

Website: https://dietmoitphcm.com.vn/Cùng nhóm

1