http://dietmoichua.vn/san-pham/18-thuoc-diet-moi-pmc90

Hướng dẫn diệt mối tận gốc HCM hiệu quả nhất

bởi dietmoi

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi  vì bị mối xâm nhập phá hủy nhiều đồ vật trong nhà. Bạn đã thử rất nhiều cách từ sử dụng những phương pháp dân gian đến sử dụng thuốc  nhưng không có hiệu quả. Diệt mối Thành Long đã tổng hợp và hướng dẫn diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Cách diệt trừ mối tận gốc với hộp nhử mối

Cách diệt mối trong tường nhà với hiệu quả nhanh chóng, đó là sử dụng hộp nhử mối. Tuy nhiên, nhiều người khi áp dụng biện pháp này lại không thực hiện đúng quy trình. Khiến hiệu quả đạt được không như mong muốn. Chính vì vậy, nếu muốn hộp nhử muối có thể mang đến tác dụng dệt mối tối ưu, bạn cần làm theo những bước sau:

Cách diệt trừ mối tận gốc với hộp nhử mối (nguồn internet)

Bước 1: Làm ướt hộp nhử mối của bạn rồi đặt ở những nơi có mối. Nhất là trên đường đi hoặc tổ sinh sống của chúng. Với trường hợp đường đi của mối ở giữa tường. Bạn nên tìm cách làm hộp nhử được treo một cách chắc chắn để không bị rơi rớt. Trong thời gian này, bạn cũng không nên tác động tới hộp nhử đã chuẩn bị.

Bước 2

Sau 10 ngày hoặc nửa tháng, nếu có đường hầm xuất hiện xung quanh hộp nhử. Thì chứng tỏ đã có nhiều mối tập trung tại đây. Dấu hiệu này thông báo cho bạn đã đến lúc cần tiêu diệt mối.

Bước 3

Bạn phun thuốc diệt mối PMC 90 hoặc một chế phẩm sinh học có chức năng tương tự vào hộp nhử. Các chất này không hề làm chết mối ngay sau khi phun. Mà chỉ khiến chúng mang mầm bệnh để chết từ từ. Khi mối chạy về tổ, chúng sẽ lây lan mầm bệnh cho cả đàn. Và như vậy, cả tổ mối sẽ bị tiêu diệt mà không cần bạn phải ra tay.

Bước 4

Sau khoảng 3 – 5 ngày kể từ khi phun thuốc, bạn tiến hành dỡ hộp nhử và vệ sinh lại khu vực này. Để đảm bảo mối không còn quay lại, bạn nên phun thêm một chút thuốc dự phòng mối. Như vậy, bạn đã diệt mối tận gốc thành công mà chẳng hề bỏ ra nhiều công sức.

Nếu những cách làm và phương pháp trên mà bạn cảm thấy không hiệu quả hãy xem lại các cách làm có đúng chưa. Hay hộp nhử mối bạn mua liệu có chất lượng. Nên cần sự tư vấn và trợ giúp của các công ty dịch vụ chuyên diệt mối, diệt côn trùng để có thêm thông tin chính xác hoặc có thể sử dụng dịch vụ diệt mối nếu cần thiết

2. Cách diệt trừ mối bằng dầu hỏa

Mùi của dầu hỏa vốn không hề dễ chịu, ngay cả với lũ mối cứng đầu. Vì thế, mọi người cũng thường sử dụng dầu hỏa để diệt mối. Nhất là trên đồ nội thất bằng gỗ. Không chỉ dùng để diệt mối, bí quyết này còn phát huy hiệu quả trong việc tiêu diệt mọt gỗ, xén tóc. Đây là những loài côn trùng chuyên lấy đồ dùng bên trong ngôi nhà của bạn làm thức ăn.

Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn dùng bàn chải mềm thấm dầu hỏa lên đồ nội thất và đồ dùng bằng gỗ đã bị mối mọt ăn

  • Đem đồ gỗ ra phơi trong nắng nhẹ khoảng 2 tiếng rồi thoa thêm 1 lớp dầu hỏa. Sau khoảng 3 tiếng, bạn dùng xà phòng lau sạch để mùi dầu hỏa được loại bỏ. Bạn cần lặp lại các bước này nhiều lần, nếu muốn mối được tiêu diệt một cách triệt để. Trong trường hợp lỗ hổng mà mối để lại quá nhỏ, bạn nên dùng bình xịt để phun dầu hỏa vào bên trong.

  • Sau khi đã xử lý mối ở đồ gỗ, bạn nên sơn lại những đồ dùng này của mình nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nếu không thích dùng dầu hỏa, bạn nên sử dụng cồn 90 độ thay thế với cách làm tương tự. Đây cũng là một cách diệt mối dân gian được đánh giá cao mà bạn không nên bỏ qua.

Cách diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa (nguồn internet)

 

3. Cách diệt trừ mối bằng giấm và chanh

Giấm kết hợp với chanh có thể tạo nên một bộ đôi thần thánh trong việc tiêu diệt loài mối. Bộ đôi này vừa an toàn với con người và vật nuôi, vừa có thể khiến loài mối không còn dám đến nhà bạn làm phiền. Sau khi đã chuẩn bị cho mình 1 cốc chén giấm trắng và nước ép từ 4 quả nhanh, bạn hãy cho 2 nguyên liệu này vào trong một bình xịt và lắc đều. Tiếp đến, bạn chỉ cần xịt hỗn hợp này vào tổ mối cũng như những vị trí mà chúng hay lui tới. Vốn là một cách diệt mối an toàn nên giấm và chanh sẽ không làm bạn phải thất vọng với những ưu điểm mà nó đem lại.

Cách diệt mối tại nhà bằng giấm và chanh (nguồn internet)

4. Hàn the

Hàn the từ lâu đã bị cấm trong chế biến thực phẩm. Bởi đây là một chất có tính độc cao. Thế nhưng, bạn lại có thể lợi dụng tính độc của hàn the để tạo ra một cách diệt mối tại nhà đơn giản và hiệu nghiệm:

  • Bạn cần trộn 2 phần hàn the, 2 phần đường (nên chọn loại đường dùng riêng để làm bánh kẹo) và 1 phần bột bắp (hoặc bột ngũ cốc). Mục đích của hỗn hợp này là tạo bẫy giúp thu hút mối.

  • Bạn rắc hỗn hợp nêu trên ở nơi thường xuyên có sự xuất hiện của mối ít nhất 1 lần/1 tuần. (Bạn cần chú ý không để vật nuôi trong nhà ăn phải hàn the). Sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy lượng mối trong nhà giảm xuống rõ rệt.

Cách diệt mối tại nhà bằng hàn the (nguồn internet)

5. Đốt và bỏ tổ mối

Phương pháp diệt mối dân gian từ lâu đời này đã được người dân ta áp dụng xưa nay. Và vẫn được nhiều người sử dụng cho tới thời điểm hiện tại. Với cách bỏ tổ mối, ta sẽ đào thẳng vào tổ của chúng. Sau đó tìm con mối chúa và giết chúng. Trong khi đó, với cách đốt tổ mối thì ngược lại. Thay vì đào thẳng, người ta sẽ đào xung quanh tổ và đốt cháy chúng.

Đốt tổ mối là một phương pháp dân gian (nguồn internet)

6. Làm ngập tổ mối

Phương pháp làm ngập nước tổ của chúng được những người nông dân sống gần đê phát hiện ra. Họ nhận thấy sau mỗi trận lũ đi qua là tổ mối không tồn tại được. Cách này thường được áp dụng ở các vùng nông thôn, ruộng vườn hoặc rừng. Tổ mối sống trong nơi ngập úng sẽ không thể di chuyển đi đâu, hậu quả là cả đàn sẽ chết. Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với tổ mối ngoài trời ở nơi có diện tích lớn. Không phù hợp lắm khi làm trong nhà hay trong các công trình xây dựng.

7. Diệt mối bằng thuốc chuyên dụng

Chúng tôi mách bạn những loại thuốc diệt mối sau đây nên mua và sử dụng.

  • Thuốc diệt mối dạng bột PMC 90DP. 

  • Thuốc diệt mối dạng xịt Termize 200SC.

  • Thuốc diệt mối Mythic 240SC

  • Thuốc diệt mối Lenfos 50EC. 

Thuốc diệt mối dạng xịt Termize 200SC (nguồn internet)

8. Có nên tự diệt mối tại nhà?

Tự diệt mối tại nhà hoàn toàn không khó nhưng cần am hiểu về mối, đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối – 95% khách hàng tự mua dụng cụ diệt mối về tự diệt mối nhưng không hiệu quả tại sao vậy?Dưới đây là những lý do chính, những sai lầm mắc phải khi diệt mối mà bạn cần lưu ý:

Diêt mối tại nhà (nguồn internet)

• Bạn đặt hộp nhử mối nhưng mối không bay vào hoặc bay vào rất ít. 

• Bạn phun thuốc diệt mối vào hộp mối như không đúng tỷ lệ làm lượng mối trong hộp mồi nhử rất ít hoặc không có không đủ về lây nhiễm cho toàn tổ mối

• Phun quá nhiều khiến cho mỗi sặc thuốc chết ngay tại chỗ không trở về tổ mối để lây nhiễm sang tố mới 

• Đặt lại hộp nhử không đúng chỗ mối sẽ không tìm về đúng 6 nên không tiêu diệt được tổ mối đang ẩn nấp trong gỗ. 

• Hộp nhử mối và thuốc diệt mối mua về không đạt tiêu chuẩn, chất lượng kém ảnh hưởng chất lượng diệt mối và môi trường xung quanh

 

Đối với quy trình diệt mối sinh học. Thao tác diệt mối đúng cách, đúng phương pháp kỹ thuật chiếm 70% tỷ lệ thành công của quá trình diệt mối. Đa số khách hàng tìm đến dịch vụ diệt mối của chúng tôi đều đã tự diệt mối tại nhà nhưng không thành công, không những tốn nhiều thời gian mà đồ đạc đã bị mối xông rất nặng, tố mối nhiều hơn so với lúc ban đầu khi phát hiện thấy chúng. Vì thế, nếu nhà bạn có nhiều vật dụng bằng gỗ và bạn không thể kiểm soát hoặc tự diệt được mối hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn diệt mối hiệu quả nhất.

Trên đây là những phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả, an toàn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Hi vọng sẽ giúp bạn tiêu diệt lũ mối đáng ghét ra khỏi nhà của mình. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của Diệt mối Thành Long để tìm hiểu thêm thông tin và có cho mình một phương pháp diệt mối hiệu quả nhé!

 

Cùng nhóm

1