thuoc-diet-moi-hoa-sinh

Top 4 thuốc diệt mối sinh học an toàn được dùng nhiều nhất

bởi dietmoi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt mối nhưng diệt mối sinh học đang là phương pháp được sử dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Nhưng loại thuốc diệt mối sinh học nào thật sự an toàn và hiệu quả cao? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mà không phải ai cũng có thể giải đáp được. Hôm nay Diệt Mối Thành Long sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua Top 4 thuốc diệt mối sinh học an toàn hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất

1.Vậy diệt mối sinh học là gì?

Diệt mối bằng sinh học là phương pháp diệt mối sử dụng công nghệ sinh học. Các kỹ thuật viên sẽ diệt mối mà không cần phải khoan đào hay đục khoét bất cứ vị trí nào trong nhà. Việc họ làm là tạo ra những vị trí thúc ăn ngon để dụ mối ra ngoài.

Phương pháp đặt hộp nhử mối (Nguồn: Internet)

2. Phương pháp diệt mối sinh học khác với các phương pháp như thế nào?

Phương pháp diệt mối bằng phương pháp sinh học khác hoàn toàn về cách thức xử lý một tổ mối. Các phương pháp cũ thường gặp những nhược điểm sau đây:

 • Phải khoan đào những vị trí mối để bơm thuốc.

 • Chỉ có thể làm chết những con mối ở ngoài không thể lây nhiễm cả tổ, vì vậy tỷ lệ diệt mối không cao.

 • Thuốc thế hệ cũ có thể gây hại đối với sức khỏe người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai.

Để khắc phục được những nhược điểm trên, phương pháp diệt mối bằng phương pháp sinh học đã ra đời. Sử dụng các hộp nhử mối kết hợp với chế phẩm sinh học đảm bảo được an toàn sức khỏe và vô cùng hiệu quả các đồ dùng trong nhà của bạn sẽ không hề bị ảnh hưởng.

3. Ưu điểm của diệt mối sinh học so với các biện pháp khác

Không gây ô nhiễm môi trường, an toàn cho người và vật nuôi; không khoan hay đào tìm tổ mối; không đục phá làm mất mỹ quan công trình là các ưu điểm của diệt mối sinh học so với những cách thủ công mà chúng ta vẫn thường làm như:

 • Phương pháp vật lý: cách đào bỏ tổ mối, bơm ngập ún nước khu vực có tổ mối

 • Diệt mối tận gốc bằng kinh nghiệm dân gian: đổ dầu hỏa, cồn, luyn,…

 • Dùng hóa chất diệt côn trùng đổ trực tiếp vào tổ mối

Những cách diệt mối kể trên không những tốn công sức và thời gian mà hiệu quả thu được cũng chẳng bao nhiêu. Chúng chỉ phù hợp cho các khu vực đất trống bị mối hoặc số lượng ít.

4. Mách bạn Top 4 thuốc diệt mối sinh học an toàn hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 1. Thuốc trừ mối Termize 200SC

Thành phần:

 • Imidacloprid ….. 200g/lít

 • Phụ gia …….vừa đủ 1 lít

Quy cách: Chai 50ml, chai 500ml, chai 1 lít

Tính năng, tác dụng:

Termize 200SC là thuốc trừ mối chuyên dụng cho các công trình xây dựng như nhà xưởng, kho tàng, đê điều hoặc các vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ giường, đồ dùng bằng gỗ hay mối vườn cây ăn trái, vườn cây công nghiệp…

Termize 200SC là thuốc trừ mối thế hệ mới, ít độc, sử dụng thay thế cho các thuốc trừ mối thế hệ cũ đã bị cấm hoặc hạn chế sử dụng.

Thuốc trừ mối Termize 200SC (Nguồn: Internet)

Thuốc không có mùi, không có tác dụng xua đuổi nên mối không nhận biết và dễ dàng nhiễm phải thuốc trong quá trình di chuyển tìm thức ăn. Sau khi nhiễm thuốc, mối không chết ngay nên vẫn có thể quay về tổ và thông qua các hoạt động bầy đàn như tiếp xúc, đút ăn, vệ sinh tập thể, ăn phân lẫn nhau làm cho thuốc lây lan cả đàn và toàn bộ tổ mối đều chết.

Ngoài tác dụng trực tiếp diệt mối, Termize 200SC còn làm cho mối bị suy yếu tạo điều kiện cho các vi sinh vật ký sinh trên cơ thể mối và bên trong tổ phát triển mạnh nên mối bị giết triệt để.

Termize 200SC có liều lượng sử dụng cực thấp, chỉ bằng 1/5 đến 1/20 các loại thuốc trước đây nên chi phí thấp, dễ vận chuyển, bảo quản và thuốc không có mùi nên không gây khó chịu cho người sử dụng.

 1. Thuốc diệt mối PMC90

Thuốc PMC90 dùng để diệt mối bằng phương pháp lan truyền (phương pháp hóa sinh). Thuốc dạng bột được dùng phổ thông nhất.

Thành phần chính: Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng sunfat, phụ gia.

Quy cách : lọ 100 g

Thực hiện : rắc thuốc trực tiếp lên các cá thể mối thợ, các vị trí đường đi của mối.

Tác dụng : Lợi dụng tập tính của mối, ta sử dụng mối thợ để mang thuốc về tổ, lây nhiễm tiêu diệt được mối chúa và hệ thống tổ mối ngầm trong nhà.

Yêu cầu :

 • Chỉ rắc thuốc PMC 90 khi số lượng mối thợ nhiều.

 • Nếu mối thợ quá ít phải dùng hộp nhử đặt tại các vị trí có mối để tập trung mối thợ và xử lý, thời gian khoảng 20 ngày.

 • Rắc thuốc với hàm lượng vừa đủ dính đều lên các con mối, đường đi. Nếu rắc nhiều quá thì mối thợ sẽ bị chết trên đường đi, ít quá thì hàm lượng thuốc không đủ gây dịch.

 • Đeo khẩu trang khi rắc thuốc.

 • Kiểm tra, vệ sinh các khu vực xử lý sau 07 ngày.

Thuốc diệt mối PMC90 (Nguồn: Internet)

 1. Dung dịch Mythic 240SC (Sản phẩm BASF của Mỹ) 

Dung tích: Chai 1 lít

Thành phần: Hoạt chất Chlorfenapyr 240 g/l

Tính năng, tác dụng:

Diệt và phòng mối cho các công trình xây dựng và nhà ở. Có thể dùng phun hoặc đổ nền móng. Mythic 240SC chứa 240g/lít hoạt chất Chlorfenapyr, là sản phẩm trừ mối thuộc thế hệ mới do công ty BASF (Mỹ) đăng ký độc quyền. Chlorfenapyr diệt mối qua đường tiêu hóa & tiếp xúc.

Cơ chế tác động

 • Mythic 240SC ức chế quá trình sản sinh năng lượng của ty thể & giết chết côn trùng. 

 • Mythic 240SC diệt mối hiệu quả cao với liều dùng thấp và tạo ra hiệu ứng lây lan dây chuyền dẫn đến diệt cả tổ mối. 

 • Mythic 240SC đồng thời cũng có hiệu quả diệt các loại gián, kiến.

Tính năng vượt trội của Mythic 240SC

 • Hiệu quả cao ở liều cực thấp.

 • Tác động cả vị độc và tiếp xúc: Mối chết do ăn phải thuốc, tiếp xúc vùng nhiễm thuốc và tiếp xúc mối khác bị nhiễm thuốc.

 • Không xua đuổi: Mối không nhận biết được vùng đã xử lý Mythic 240SC, vẫn di chuyển qua lại, bị nhiễm thuốc và chết.

 • Diệt mối tận gốc: Mối bị nhiễm thuốc không chết ngay, quay lại tổ – tiếp xúc – lan truyền Mythic 240SC gây chết cả đàn.

 • Hiệu quả tồn lưu lâu dài: Mythic 240SC bền vững với các điều kiện đất khác nhau và có hiệu lực kéo dài.

Dung dịch Mythic 240SC (Nguồn: Internet)

 1. Thuốc diệt mối Lenfos 50 EC

Thành phần: Chlorpyrifos Ethyl ……… 500g/lít

Sản xuất bởi: Hockley international Ltd – Vương quốc Anh.

Tỷ lệ pha: 1.2% (Pha 12ml thuốc/lít nước)

Tính năng, tác dụng:

Lenfos 50EC là một trong những loại thuốc diệt mối côn trùng chuyên dụng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng như: nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện,..

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC có tác dụng chống mối một hiệu quả và thời gian có thể kéo dài từ năm đến vài chục năm. Là một trong những loại thuốc không thể thiếu khi sử dụng nền móng bê tông ở nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

Ngoài ra, Lenfos 50EC có chứa chất phụ gia, rất dễ hấp thụ khi xử lý, đặc biệt thuốc không gây ô nhiễm cho môi trường, không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường xung quanh.

Thuốc diệt mối Lenfos 50 EC (Nguồn: Internet)

 1. Nơi cung cấp dịch vụ diệt mối uy tín và chuyên nghiệp trên toàn quốc

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc sinh học diệt mối được bày bán trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng tại nhà, nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả diệt mối tối đa bạn bên tìm một bên cung cấp dịch vụ diệt mối uy tín và chuyên nghiệp.

Diệt Mối Thành Long tự hào là bên cung cấp dịch vụ diệt mối nhà xưởng, công ty, nhà riêng với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo uy tín, giá tốt nhất, hiệu quả nhanh chóng và bảo vệ môi trường.

Hãy liên hệ Diệt Mối Thành Long để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

CÔNG TY DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG THÀNH LONG

Địa chỉ: C7/19Q1 Tổ 11, Ấp 3A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM

Tel: (08)66854182 – 0934040306

Email: dietmoithanhlong@gmail.com

Website: www.dietmoithanhlong.vn


Với chia sẻ của Diệt Mối Thành Long về Top 4 thuốc diệt mối sinh học an toàn hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hy vọng bạn có thể tìm ra loại thuốc diệt mối sinh học thích hợp và bên cung cấp dịch vụ diệt mối uy tín để bảo vệ ngôi nhà và sức khỏe gia đình bạn !

Cùng nhóm

1