Cách diệt mối bằng muối có thực sự hiệu quả?

bởi dietmoi

Bạn đang tìm cách diệt mối tại nhà đơn giản, dễ thực hiện. Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian được nhiều người sử dụng. Vậy cách diệt mối bằng muối có thực sự hiệu quả ? Hãy cùng Diệt mối Thành Long tìm hiểu ngay nhé!

Cách diệt mối bằng muối có thực sự hiệu quả? (Nguồn internet)

1. Dấu hiệu cho thấy mối đang tấn công nhà của bạn

Làm thế nào để biết những con mối đang tấn công vào nhà mình? Bạn cần chủ động phòng chống mối thay vì chờ đến khi đồ đạc trong nhà bị hỏng mới tìm cách tiêu diệt chúng. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết mối đã xâm nhập vào nhà của bạn trước khi áp dụng các cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhé.

1.1 Đồ gỗ bị hư hỏng 

Nếu trong nhà bạn sử dụng nhiều vật dụng làm bằng gỗ thì hãy cẩn thận. Thông thường, những món đồ gỗ chỉ được nhận ra đã bị hư hỏng khi nhìn phía sau. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra đồ gỗ nội thất mỗi tuần một lần để biết có hư hại nào không.

Đồ gỗ bị hư hỏng do mối (nguồn internet)

Như bạn đã biết, mối là một trong những nguyên nhân làm hỏng gỗ, chúng gặm nhấm nó để tiêu thụ xen-lu-lo. Sau thời gian bị mối tấn công, gỗ sẽ yếu đi và tạo ra các hư hỏng từ trong ra ngoài.


Bạn nên để ý bên dưới bề mặt gỗ, nếu bạn nghi ngờ, hãy nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia vì họ có các công cụ thích hợp để kiểm tra thiệt hại của mối.

1.2 Cánh mối

Mối có cánh và bạn có thể tìm thấy cánh của chúng bị loại bỏ gần vị trí cửa sổ, cửa ra vào hoặc các vị trí khác có thể đi vào trong nhà. Khi mối tìm thấy một nơi thuận lợi để đào xuyên qua gỗ, chúng sẽ xoắn cánh lại vì đơn giản chúng hiểu rõ chúng sẽ không cần cánh nữa.


Cánh mối có kích thước khá lớn nên dễ nhìn thấy, không giống như cánh kiến. Việc bạn cần làm là hãy xem kỹ mọi ngóc ngách trong nhà, nếu tìm thấy cánh mối thì cần phải tìm cách diệt mối ngay.

Cách tiêu diệt cánh mối (nguồn internet)

1.3 Lỗ bùn

Các lỗ bùn dễ dàng được tìm thấy ở các vị trí gần cây cối, nhà kho hoặc nơi nối với ngôi nhà của bạn. Mối luôn cần nhiệt độ nhất định để có thể sống và đặc biệt chúng sẽ phát triển mạnh ở những nơi có độ ẩm cao.


Các lỗ đất mà mối tạo ra sẽ giúp giữ đủ độ ẩm nhất định cho chúng. Bạn có thể kiểm tra các hố này để xem có con mối nào bò ra ngoài không. Mối có thể hành động rất nhanh khi chúng phá hủy ngôi nhà của bạn.

Mối làm tổ như thế nào (nguồn internet)

1.4 Dùng đèn pin và tuốc nơ vít để kiểm tra hư hỏng

Bạn cần thường xuyên kiểm tra độ rỗng của các đồ nội thất bằng gỗ. Gỗ sẽ bị rỗng nếu bị ăn hết từ bên trong. Bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít đẩy vào bề mặt gỗ và kiểm tra độ chắc của nó. Nếu gỗ dễ rơi ra thì đó chắc chắn nó đã bị mối mọt tấn công.

2. Tại sao bạn nên sử dụng cách diệt mối bằng muối?

Mối được xem là loại côn trùng gây hại phổ biến và khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Chúng không chỉ làm hư hỏng những đồ gỗ mà còn cắn phá những đồ dùng trong nhà khiến cho căn nhà của bạn mất vệ sinh. Cách tiêu diệt mối bằng muối tại nhà là cách trị mối tận gốc. Tuy nhiên, khi nghe qua cách này có nhiều người khá nghi ngại và còn băn khoăn về cách diệt mối này. Bởi họ nghĩ rằng chỉ có cách sử dụng thuốc diệt mối mới có thể triệt để được.

Có một thực tế rằng các loại thuốc diệt mối hiện nay không phải loại nào cũng tốt, có những sản phẩm có thể gây hại cho người dùng. Nhưng biện pháp diệt mối bằng muối lại được người nhiều người có kinh nghiệm tin tưởng và đánh giá khá cao. Khi bạn sử dụng phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm chi phí bởi muối là nguyên liệu rẻ, dễ tìm và không gây hại cho người dùng.

3. Hướng dẫn chi tiết diệt mối bằng muối hiệu quả

Diệt mối bằng muối là phương pháp được cha ông ta đã sử dụng. Để thực hiện phương pháp diệt mối bằng muối hiệu quả, bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:

  • Tìm tổ mối dựa trên những dấu hiệu như trên, hoặc có thể là những vết nứt trên nền móng hoặc tấm bê tông, lỗ trên khối xây.

  • Pha muối với nước ấm theo tỉ lệ 2 phần bằng nhau trong lọ và khuấy đều cho đến khi muối tan. Bạn chú ý nước phải mặn vì mối tránh muối nên càng nhiều muối thì càng tốt.

  • Bạn sử dụng ống tiêm và bơm nước mặn vào các điểm mà mối xuất hiện. Hoặc đổ lên những vị trí xung quanh các điểm vào gần mặt đất. Khi mối tiếp xúc với dung dịch muối, sẽ bị mất nước và chết.

  • Bạn cũng nên thường xuyên bôi dung dịch muối này xung quanh nhà để phòng ngừa hiệu quả.

Các bước thực hiện diệt mối bằng muối bạn cần biết

Các bước thực hiện diệt mối bằng muối bạn cần biết (nguồn internet)

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm được thời gian thì hãy sử dụng muối cục. Bạn chỉ cần lấy muối rắc lên mặt đất, gần nơi tổ mối, khi mối bì ra tìm thức ăn thì sẽ không nhận ra đó là muối nên sẽ tha về tổ. Sau vài tiếng thì tổ của chúng sẽ bị phù nước và dần dần bị tiêu diệt.

4. Cách diệt mối bằng muối có thật sự hiệu quả không?

Như đã biết, mối là một trong những loại côn trùng gây hại phổ biến nhất. Chúng không chỉ cắn phá, làm hư hỏng những món đồ nội thất bằng gỗ mà lũ mối này còn khiến cho căn nhà trở nên bừa bãi, mất vệ sinh. Đó là lý do nhiều người muốn tìm kiếm mẹo diệt mối để loại bỏ loài côn trùng gây hại này. 


Trong đó, cách diệt mối bằng muối tại nhà là một trong những cách diệt mối tận gốc được nhiều người sử dụng thường xuyên. Nghe qua phương pháp này, có rất nhiều người nghi ngại và tỏ ra không tin tưởng. Bởi họ cho rằng chỉ có sử dụng thuốc diệt mối trên gỗ mới có thể mang lại hiệu quả thực sự. 


Tuy nhiên, có một thực tế là các loại thuốc diệt mối dạng xịt thường rất độc hại đối với sức khỏe. Ngược lại, phương pháp diệt mối bằng muối được nhiều người dùng giàu kinh nghiệm tin tưởng và đánh giá cao.


Với việc sử dụng cách diệt mối đất từ dân gian, bạn sẽ tiết kiệm được không ít tiền cho mà xem. Bởi lẽ, muối là nguyên liệu phổ biến, rẻ tiền, dễ kiếm và tuyệt đối vô hại.

5. Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối hiệu quả 

Để thực hiện cách diệt mối trong từ gỗ bằng muối ăn, bạn có thể áp dụng nhiều phương án khác nhau. Dù lựa chọn phương pháp nào thì cách thực hiện cũng đều đơn giản và dễ áp dụng.

Hướng dẫn diệt mối hiệu quả (nguồn internet)


Đầu tiên, bạn tìm kiếm vị trí tổ mối, sau đó cho một ít muối vào nước pha loãng rồi đổ vào tổ mối. Dung dịch nước muối sẽ khiến mối không thể sống sót, từ đó ổ mối cũng bị tận diệt.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa có thể sử dụng muối cục. Với phương án diệt mối bằng muối này, bạn chỉ cần lấy muối rắc lên mặt đất, ngay tại tổ mối. Khi lũ mối bò ra tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ không nhận biết được mà tha muối cục về tổ, sau vài tiếng chiếc tổ của chúng sẽ bị phù nước và bị tiêu diệt. Quá đơn giản phải không?


Cách diệt mối bằng muối có thực sự hiệu quả? Nó là cách diệt mối bằng mối tại nhà cực kì hiệu quả được ứng dụng rộng rãi trong dân gian. Nếu nhà bạn đang có mối hãy thực hiện ngay phương pháp này nhé. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của Diệt mối Thành Long để tìm hiểu thêm những cách diệt mối hiệu quả khác.
Cùng nhóm

1